Phim mới "Nghiêng nghiêng dòng nước" đề cao giá tr

Phim mới "Nghiêng nghiêng dòng nước" đề cao giá trị của tình thân

Ngày đăng: 02:39 PM 28/03/2019 - Lượt xem: 132

http://quocthai.ngoinhanghesi.vn/phim-moi-nghieng-nghieng-dong-nuoc-de-cao-gia-tri-cua-tinh-than-d249146/“Nghiêng nghiêng dòng nước” có cách kể chuyện hay về tình người và những giá trị của tình thân.

Đi sâu vào cuộc sống của những người lao động nghèo, ly hương, chuyện phim Nghiêng nghiêng dòng nước mở ra với nhiều cảnh đời trái ngang, nhưng ở đó, nghị lực và niềm tin cuộc sống của con người luôn mãnh liệt.

 

Gia cảnh bần hàn, Sim (Thanh Thức) sống cùng anh trai Măng (Trương Minh Quốc Thái) và chị dâu Xinh (Lê Phương) trên chiếc ghe hàng bán tạp hóa ở các kênh rạch Phong Điền. Vì thương anh chị, Sim đi chăn vịt cho ông bà Hai Ơn và tá túc trong chòi lá giữa đồng.

 

Sim hiền lành, thật thà, siêng năng nên Lệ Thủy (Thúy Diễm) - con gái ông bà Hai Ơn đem lòng thương mến. Nhưng mặc cảm nghèo, Sim từ chối tình cảm của Lệ Thủy, cùng Toàn (Trương Thế Vinh) - bạn thân - lên Sài Gòn mưu sinh. Tại đây, Sim được bà Ba - chủ khu nhà trọ giới thiệu làm phụ hồ. Vốn tính chịu khó, chất phác, Sim được lòng ông thầu Tư Bưởi nên được ông Tư Bưởi ngỏ ý gả Tiên - con gái của ông - cho anh. Sim tránh né chuyện hôn nhân này vì còn nặng tình với Lệ Thủy.

 

Ở quê, vợ chồng Măng cũng tất tả ngược xuôi buôn bán, mong một ngày mua được mảnh đất, cất nhà. Vì chuyện này, hai vợ chồng suốt ngày lục đục cãi nhau. Trong khi đó, Lệ Thủy vẫn một mực chờ Sim, từ chối tình cảm của nhiều trai làng, trong đó có Thiện.

 

Đúng lúc này, ông Hai Ơn bị suy thận nặng buộc phải lên thành phố chạy chữa gấp, bà Hai Ơn chỉ tin tưởng Sim nên ra sức thuyết phục anh về quê, giúp trông coi nhà cửa và chăm sóc Lệ Thủy. Thiện tức tối gây chuyện và trong một lần xô xát, Thiện chết, Sim phạm tội ngộ sát. Còn Toàn ở thành phố vì lối sống thực dụng nên rơi vào bẫy của một tay buôn bán nội tạng. Cuộc đời của các nhân vật chính rồi sẽ đi về đâu?

 

Cùng đón xem diễn biến của bộ phim Nghiêng nghiêng dòng nước dự kiến phát sóng trên kênh VTVcab 2 - Phim Việt từ ngày 26/7!

 

Theo: Vtv.vn

Facebook